แม่ๆคะ นมคัดตึงเป็นก้อน ทั้งประคบ บีบ นวด จนระบมไปหมดแล้ว ทำยังไงถึงจะหายคะ (ลูกเป็นไข้หมอจับแยก)

2 ตอบกลับ

เครื่องปั้มเลยค่ะ เรามีน้ำนมเยอะมากบีบเท่าไหร่ก็ไม่ทันแปปเด่วคัดเต้าๆ จนเป้นก้อนที่รักแร้ปวดมากแอบร้องในห้องน้ำเลยค่ะ ได้เครื่องปั้มสบายขึ้นสุดๆเลย

บีบนมออกค่ะ หาอะไรใส่ไว้ก็ได้ค่ะเก็บไว้ให้ลูกกิน

3y ago

โอ้โห นี่ถือว่าได้เยอะมากเลยนะคะ ที่ปั๊มนมก็ดีนะคะแม่จะได้ไม่ระบมเกิน