อยากทราบคะตอนนี้39+4ครบกำหนดคลอด16กรกฎาคม​นี้ท่ายังไม่ปวดท้องคุนเเม่ท่านไหนฉีดยาเร่งคลอดไหมคะ​

4 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนเร่งคลอด 9 ก.ค.อายุครรภ์ 39+3วีค กำหนดจริง 13 ก.ค. ไม่มีอาการเจ็บท้องเตือน ไม่มีมูกเลือด โดนยาเร่ง4 ชม.คลอดเลยค่ะ

3y ago

เคยฉีดตอนท้องแรกค่ะแต่คุณแม่มีอาการปวดไปแล้วแต่ปากมดลูกไม่เปิดหมอเลยฉีดยาเร่งคลอดให้พอได้ยาไปเท่านั้นล่ะค่ะปวดมากแต่ปากมดลูกเปิดไว้มากค่ะ 2 ชั่วโมงเปิด 8 cm

เจ็บแปปเดียวตอนใกล้คลอดค่ะ ช่วงรอคลอดก็ชิลๆ สบายใจได้ แม่โดนเจาะน้ำคร่ำก่อนค่อยโดนยาเร่ง แต่ยังชิล ทนได้ค่ะ

คลอด 39+5 ฉีดยาเร่งรอ 4 ชั่วโมง แต่ปากมดลูกไม่เปิดค่ะ ต้องผ่า

3y ago

เราไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ เพราะปากมดลูกไม่เปิดเลย 😅

คุณแม่พยายามเดินบ่อยๆนะคะ จะช่วยกระตุ้นคลอดได้