ขอสอบถามค่ะ ท้อง4เดือนแล้ว น้ำหนัก76 กิโลเท่าเดิม น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยสัก กิโล กังวนมาก ลูกจะโตใหม.

10 ตอบกลับ

ทางนี้น้ำหนักลดค่ะ พอเข้าเดือนที่4 น้ำหนักกลับมาเท่าเดิมตอนก่อนท้อง (48kg) หมอก็บอกว่าน้ำหนักเบบี๋ อยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ พอท้องแล้วไม่ค่อยทานมัน กะหวานเลยค่ะ เหม็นไปเอง แต่ทานข้าว เนื้อสัตว์ ไข่ บำรุงตามปกติเลยค่าแม่ สารอาหารจากธรรมชาติ ดีที่สุด

บ้านนี้18wน้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลยค่ะตั้งแต่ท้อง แต่เวลาหมอนัดก็ซาวด์ดูตลอดน้ำหนักน้องอยู่ในเกณปกติค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

นน.แม่ไม่ได้การันตี นน.ลูกคะ ช่วงแรก นน.ไม่ขึ้น ลด ขึ้นน้อย เป็นเรื่องปกติ ร่างกายกำลังปรับตัว(แพ้ท้อง)

เค้าก็ไม่ขึ้นนะคะ ลดอย่างเดียว แต่ก็เอานน.ลูกเป็นหลัก ขอแค่นน.ลูกอยู่ในเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ น้อยกว่าก่อนท้องด้วยค่ะเพราะแพ้หนัก แต่เด็กแฝดโตตามเกณฑ์ค่ะ

โตค่ะ บ้านนี้ช่วงแรกแพ้ท้องน้ำหนักลดแต่น้ำหนักลูกในท้องดีตามเกณฑ์เลยค่ะ

น้ำหนักแม่ขึ้นเร็วมากแต่ลงลูกหรือเปล่ายังไม่รู้ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ18วีคแล้วน้ำหนักยังเท่าเดิมเลย

อย่าให้ลดก็พอค่ะ

ขอบคุณค่ะ