เจอคำพูดบันทอนจิตใจมากคะเขาว่าเด็กนมผงไม่เเข็งเเรงป่วยง่ายจริงไหมคะจิตตกมากคะ #เด็กนมผงล้วน

4 ตอบกลับ

ลูกคนแรกนมผงล้วน เพราะแม่ไม่มีนม ลูกชายแข็งแรงดี ก็ไม่ป่วยง่ายนะคะ มีป่วยไข้หวัดธรรมดา .. อย่ากังวนไปค่ะแม่ #นมผงก็ไม่ได้แย่

เราเป็นเด็กที่ไม่ได้กินนมแม่สักหยดนมผง 100% ผ่าคลอดด้วย นี่ 26 ปีละถึกบึกบึนไม่เคยป่วยหนักค่า ปีนึงเป็นหวัดครั้งเดียว

2y ago

ไม่ต้องไปสนแม่ กินอะไรก็โตเหมือนกันภูมิคุ้มกันสร้างได้ค่ะ นมแม่ไม่ใช่ยาวิเศษที่กินแล้วจะไม่ป่วยเลย หลานเราก็นมแม่ 3 ขวบจั่วมาทุกโรคแล้วค่ะ rsvโควิด ติดเชื้อในลำไส้/กระแสเลือด โรคประจำตัวภูมิแพ้ ธาลัสซีเมีย หอบหืดอีกป่วยกระปอดกระแปด แอดมิทจนสนิทกับหมอพยาบาลหมดวอร์ดละ

ส่วนตัวคิดว่ามีส่วน อย่างน้อยๆลูกควรได้รับนมแม่ถึง6เดือนดีกว่า

ไม่จริงค่ะแล้วแต่คนนี่นมแม่ล้วนยังป่วยบ่อยเลย