ปวดฟันมากค่ะทุกๆกลางคืน สามารถกินพอนแสตนได้มั้ยค่ะ ท้อง5เดือน ปวดไม่ไหวจริงๆค่ะ ปวดหลายซีก

10 ตอบกลับ

น่าจะรักษาได้นะคะ เราฝากที่รพ.รัฐ พอฝากท้องเสร็จ หมอนัดตรวจฟันและรักษาฟันให้ด้วยค่ะ..เเละที่สำคัญฟันเราผุมาก จนต้องขูดหินปูนและอุดฟัน ซึ่งเราก็เพิ่งทราบว่าสามารถเอ็กสเรย์ฟัน ได้และเราได้ฉีดยาชาได้ด้วยนะคะเพราะปวดมาก..หมอบอกว่าการเอ็กสเรย์ฟันรังษีน้อยมากและไม่เป็นอันตรายต่อเด็กค่ะ ตอนเอ็กสเรย์เจ้าหน้าที่ให้ใส่เสื้อเกาะป้องกันรังษี2ตัวเลย??

ไม่กินดีกว่า ค่ะ อันตรายมาก เปลี่ยนเป็นยาพารา ได้นะคะ ก่อน7เดือนสามารถทำฟันได้นะคะ คุณหมอจะแนะนำ กรณีถ้าฟันผุ หมออาจจะให้ถอน เพราะเสี่ยงติดเชื้อ และมีผลกับเด็ก ของเราหมอก็แนะนำแบบนี้

ถ้าท้อง5เดือนสามารถไปถอนได้นะคะ เพราะถ้า6เดือนจะเข้า7เดือน คุณหมอจะไม่ทำให้ทันทีเลยคะ แนะนำให้กำจัดออกนะคะ เพราะจะได้กินอาหารได้เต็มที่

พอนแสตนไม่ได้ค่ะและอย่าใช้กินแทนยาแก้ปวดนะคะ มันไม่ใช่พาราและรุนแรงกว่ามาก คนท้องห้ามทานค่ะ ทานได้แค่พารา ไตรมาส 2 ทำฟันได้ค่ะ

กินไม่ได้นะแม่กินได้แค่ยาพาราค่ะ หาหมอฟันนะคะ ถ้าท้องไม่เกิน6เดือนหมอจะทำฟันให้ค่ะ

ไปรักษานะคะแม่ ของเค้าท้องตอน5เดือน คุณหมอถอนให้เลยค่ะ ปวดมาก กินอะไรไม่ได้เลย

น่าจะได้แค่พารานะคะ 4-6 เดือน ทำทันตกรรมได้ค่ะ หาหมอฟันได้

อมน้ำเกลือช่วยได้ค่ะ

ได้เฉพาะยาพาราค่ะ

กินได้แต่พาราค่ะ