ขออนุญาตสอบถามหน่อยคะ หนูท้องได้7สัปดาห์5วันเเล้วทานข้าวไม่ค่อยได้เลยคะจะเป็นอัตรายต่อลูกในท้องไหมคะ

3 ตอบกลับ

ไม่เป็นอันตรายค่ะแม่น้องยังตัวนิดเดียวน้องจะดึงสารอาหารจากถุงไข่แดงอยู่ค่ะแนะนำให้คุณแม่ทานอาหารที่กลิ่นไม่แรงเช่นข้าวต้ม โจ๊กหรือพวกของอ่อนๆไปก่อนถ้ายังกินข้าวไม่ได้นะคะตอนเช้าให้ดื่มน้ำอุ่นๆหรือน้ำขิงอุ่นๆช่วยได้ค่ะพอเข้า1เดือนคุณแม่ก็จะชินกับการทานข้าวได้ค่ะค่อยๆปรับตัวไปเรื่อยๆนะคะ แนะนำฝากครรภ์เพื่อทานยาโฟลิกในช่วงเเรกไปก่อนนะคะ#สู้ๆค่ะ

น้องเพิ่งยังไม่ได้รับสารอาหารจากเราหรอกจ้าน้องเพิ่งนิดเดียวเองโน้นละจ้ะแม่1เดือนหาอ่านให้กูเกิลก็มีนะแม่ วิธีบำรุงก็มีเราควรบำรุงตอนอายุครรภ์เท่าไหร่บ้าง

ไม่เป็นไรค่ะ 1-3 เดือนแรกน้องใช้แค่โฟลิก และดึงสารอาหารจากถุงไข่แดงของตัวเอง แนะนำฝากครรภ์นะคะจะได้ยามาทาน