แม่ๆเริ่มซื้อของเตรียมคลอดและซักเตรียมไว้ตอนกี่เดือนค่ะ

13 ตอบกลับ

ทยอยซื้อตั้งแต่หลังทราบเพศลูกได้เลยค่ะ แนะนำช่วง 5-7 เดือน ช็อปปิ้งสนุกมาก (ชอบเดินดูของเองมากกว่าซื้อออนไลน์) 8-9 เดือนจะไม่ค่อยไหว ส่วนเรื่องซักผ้า แนะนำช่วง 1-2 สัปดาห์ก่อนคลอด ซักสัก 2 ครั้ง กลิ่นจะติดผ้าดีกว่าซักรอบเดียว

ทยอยซื้อตอน4-5เดือนคะ ซื้อของที่หนักๆก่อนคะ ของเล็กๆน้อยๆ ของจุกจิกหนุเอาไว้ซื้อตอนคลอดคะ(พวกน้ำยาสระผม สำลี คัตตอนบัด ออย สบู่เหลวทิชชู่เปียก) #ตอนนี้หนูได้8เดือนแล้วคะยังไม่ได้ซักเพราะแม่ยังไม่ให้สระคะแม่บ่น 🤣🙏❣️

ทยอยซื้อเรื่อยๆตั้งแต่รู้ว่ามีน้องเลยค่ะ แต่มาซักเตรียมช่วง 30-31w ซักแล้วใส่ถุงพลาสติก เก็บใส่ตู้ไว้ค่ะ เพราะเดี๋ยวท้องใหญ่ ทำอะไรไม่สะดวก คนอื่นทำก็ไม่ถูกใจเราอีก 😅

ของซื้อตอน 9 เดือนค่ะ แต่แนะนำทยอยซื้อดีกว่าจะได้ไม่ต้องเสียเงินก้อน ส่วนซักเราผ่าคลอดค่ะเลยเตรียมก่อนวันนัดผ่า 3 วัน

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ตอน5เดือนคะรู้เพศแล้วทยอยซื้อจะไม่ซื้อทีเดียวซื้อจนครบ8เดือนแล้วซักเก็บไว้ในตู้ไว้เพื่อไม่ให้ฝุ่นเกาะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ท้องได้ 3 เดือนค่ะ พรุ่งนี้ก็ 7 เดือนแล้วค่ะ ของพร้อมมากแม่ รอซักตอน 8 เดือนค่ะ

ตั้งแต่รู้ว่ามีน้องค่ะ เริ่มทยอยซื้อมาเรื่อยๆ ถึงวันคลอดก็จะได้เตรียมหิ้วตะกร้าไปเลยค่ะ

บ้านนี้เริ่มซื้อตอน 7 เดือนค่ะ ได้ 8 เดือนก็ทยอยซักเลย เดี๋ยวใกล้คลอดทำไม่ไหว😅

เขาทยอยซื้อค่ะพึ่งได้เริ่มซื้อ2-3อย่างอยู่เลย ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ

2y ago

วันที่1กรกฎาคม จ้า

แม่ๆคนไหนเป้นโควิดตอนท้องบ้างค่ะ