ท้อง38+3วัน ท้องแข็งแต่แข็งแค่ครึ่งบนใกล้คลอดไหมค่ะ หรือต้องแข็งทั้งท้องสอบถามหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งเป็นบางส่วนน่าจะเกิดจากลูกโก่งตัวค่ะแม่ ถ้าท้องแข็งทั่วท้อง / ท้องแข็งถี่ / มีอาการปวดร้าวไปถึงด้านหลัง / มีมูกเลือด / น้ำคร่ำไหล(ใส ไม่มีกลิ่น) หากมี1ในอาการนี้ถือว่าเป็นสัญญานใกล้คลอด ควรพบหมอค่ะแม่ ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆ แข็งแรงปลอดภัยนะคะ 💕