ตอนนี้ท้องใด้8เดือนเเล้วอยากลองตรวจดาวซินโดมดูค่ะขอสอบถามเเๆม่ผลตรวจออกมาเป็นไงกันบ้างคะ

12 ตอบกลับ

ตรวจดาวน์ ไม่เกิน 20 สัปดาห์นะคะ ไม่น่าจะทันแล้วค่ะแม่ ทางนี้ตรวจไปแล้ว แบบเจาะน้ำคร่ำ ตอนแรกหมอบอกมีความเสี่ยงสูงมาก แต่ผลพึ่งออกไป เจาะน้ำคร่ำ ลูกปกติค่ะ

3y ago

ไม่เจ็บนะคะ เหมือนเจาะเลือด แต่จะมีรู้สึกหน่วงๆนิดๆตอนแทงเข็มค่ะ ไม่น่ากลัวเลย

บ้านนี้ตรวจตอน 20 สัปดาห์จร้าแม่ ผลออกมามีความเสี่ยงต่ำค่ะ เลยไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ

หมดโอกาสตรวจแล้วค่ะ ท้องแก่หมอไม่ตรวจให้แล้วนะคะ มันเสี่ยงอันตรายค่ะ

ควรตรวจตั้งแต่10-12wแล้วค่ะถ้าเจาะเลือดหรือ18-20wตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำ

ไม่ทันแล้วค่ะ ครรภ์เกินแล้ว ควรตรวจตั้งแต่12-20สัปดาห์ค่ะ

พึ่งตรวจวันนี้เองค่ะ 14 สัปดาห์ รอฟังผลอีก2สัปดาห์เลย

ไม่ทันแล้วค่ะแม่ บ้านนี้เกิน16w หมอไม่ให้ตรวจแล้วค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอน14สัปดาห์ค่ะผลออกมาปกติ

ของเราตรวจตั้งแต่3เดือน ผลออกมาเป็นลบ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอน14wค่ะ ผลออกมาปกติค่ะ