สอบถามแม่ๆค่ะนับลูกดิ้นยังไงค่ะหมอไม่บอกเลยมีแต่ถามเราท้องแรกค่ะยังนับไม่ถูกเลยต้องนับยังไง

7 ตอบกลับ

หลังทานอาหาร เช้า กลางวัน เย็น ถ้าน้องมีการเคลื่อนตัวมากกว่า4ครั้งถือว่าปกติ แต่ถ้าภายใน1ชม.หลังกินข้าวน้องยังดิ้นน้อยสัก2-3ครั้งแม่ลองนับต่อดู ลองดื่มน้ำเย็น ของหวานกระตุ้นดู แต่ตั้งแต่มื้อเช้าดิ้นน้อยเลยกระตุ้นก้ไม่ดิ้นไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกสังเกตช่วงเวลาเค้าดิ้นค่ะเค้าจะดิ้นเป็นเวลา เช่นตี3 6โมงเช้า 11โมง หรือทุกครั้งที่เราทานอาหาร ทานขนม แต่ถ้านิ่งนานหน่อยจะปลุกเพื่อความสบายใจค่ะ

ถ้านับตามสมุดให้นับหลังทานข้าว ต้องดิ้นไม่ต่ำกว่า3ครั้ง ภายใน1ชม.การนับลูกดิ้นคือ เคลื่อนตัว1รอบนับเป็น1 ค่ะ สะอึกไม่นับ นับการเคลื่อนตัวอย่างเดียว

แม่กี่วีคแล้วค่ะ หมอเริ่มให้นับตอนเข้า7เดือนค่ะ นับ3เวลาหลังอาหาร ภายใน1ชม.หลังกินข้าวอิ่มต้องดิ้นอย่างน้อย3ครั้งขึ้นไป

3y ago

30สัปดาห์แล้วค่ะ

หมอให้ขีดไปเรื่อยๆ ค่ะ ตั้งเเต่9โมงถึง2ทุ่ม แต่บ้านนี้สังเกตุน้องดิ้นปกติทั้งวัน ก็หลายๆวันขีดทีค่ะ ขีดย้อนหลัง😂

นับ 1 ชม. หลังจากทานอาหาร เช้า กลางวัน เย็นค่ะ 1 วันน้อวต้องดิ้นมากกว่า 10 ครั้ง

ใช่แบบนี้ไหมคะ