ผ่าท้องลูกคนแรกได้3เดือน2วัน แต่ตอนนี้ตั้งท้องได้6สัปดาห์แล้ว เป็นอันตรายมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

พอท้องเริ่มใหญ่จะเจ็บแผลผ่าค่ะคุณแม่ ประสบการณ์ตรงเลย เราท้องสองตอนลูกคนแรกได้ 6 เดือน นี่ก็ใกล้คลอดแล้ว เจ็บแผลทุกวัน จากที่ถามคุณหมอมา คุณหมอจะกังวลเรื่องแผลผ่าตัดค่ะ ถ้าน้องตัวใหญ่แผลข้างในมีโอกาสปริเยอะมาก เราโดนคุมน้ำหนักเลยค่ะ คุณแม่ลองสอบถามคุณหมอเพิ่มเติมนะคะ ถ้าแผลข้างในคุณแม่ยังไม่สนิทดี อาจจะเป็นอันตรายได้ค่ะ

วิธีทางการแพทย์เขาจะให้ยุติการตั้งครรภ์เพราะแผลผ่าตัดคลอดยังไม่ติดกัน เสี่ยงทำให้มดลูกแตกได้

ถ้าไม่ได้ผ่าคลอดไม่เป็นไรค่ะ แค่ควรรีบไปหาหมอ เพราะลูกคนโตดูดนมอยู่ อาจทำให้มดลูกบีบตัวได้

รับปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ