1ขวบกว่ายังกินนมแม่

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ น้อง1ขวบกว่าติดนมแม่สุด นมจืด1ขวบ ก็ฝึกกินก็กินได้ แต่ตอนนี้ไม่เอาเลย ยาคูลท์ นมดัชมิลล์คิดส์ชนิดเปรี้ยวกิน ข้าวก็กินมากน้อยตามอารมณ์ จนคนแถวบ้านว่าลูกเราตัวเล็ก ว่าอีกอย่าเลี้ยงลูกผ่านไปวันๆ อือ พัฒนาการทุกอย่างมันจะไม่ดี เราก็ว่าจะไม่แคร์ ไม่เครียดไม่สน แต่คือพูดบ่อยครั้ง เราก็พยายามสรรหานะ แต่ก็ยากนะ เด็กมันไม่กินจะบังคับหรอ ลูกคนแรกเราก็ใช่การบังคับมา รู้สึกว่ามันไม่โอเค คนนี้เลยคิดว่า เค้าอยากกินเดียวก็กินเองมันน่าจะดีกว่่ามั้ย แม่บ้่านไหนเป็นบ้าง ขอคนเข้าอกเข้าใจหัวอกเดียวกัน

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่อย่างน้อยทานนมก็ยังดีค่ะ

3y ago

จริงๆก็อยากให้กินได้แหละเนอะ แต่การบังคับมันก็ไม่ใช่เรื่องดี นี้เลยปล่อย ถ้าเค้าอยากกินอะไรก็กินเลย นี้ก็ทำให้น้องกินทุกมื้อ กินบ้าง ไม่กินบ้างก็มี