น้องตัวเหลือง12.6ถือว่าเยอะไหมคะ แต่หมอไม่ได้นัดแล้วให้สั่งเกตุอาการที่บ้านค่ะต้องค่าเท่าไหร่คือปกติ

11 ตอบกลับ

ค่าตัวถึง 13 ค่ะ ถึงจะอันตราย ของเรา คลอดออกมาก็ตัวเหลือง นอนส่องไฟอยู่1คืน ค่าตัวดีขึ้น เหลือ 7-8 หมอก็ให้กลับบ้านแต่นัดมาดูค่าตัวอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดก่อนออกจากรพ. ค่าตัวน้อง11 ก็โดนจับส่องไฟอีก แต่หมอแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ เราเจอหมอที่ค่อนข้างซีเรียสก็นัดมาตรวจซ้ำวันเว้นวัน เราสงสารลูกต้องเจาะเลือดบ่อย เลยตัดสินใจนอนส่องไฟ ให้ค่าตัวลดลงอีก ปรากฏไปเจอหมออีกท่าน เขาบอกว่าเด็กแรกเกิด เป็นปกติค่ะที่ตัวจะเหลือง ตอนนั้นค่าตัวลดลง10 หมอให้กลับบ้านได้ค่ะ แล้วก็สังเกตุดูลูกเอา ถ้าจิ้มไปที่ผิวหนังแล้วยังเหลือง ให้ลูกกินนมเยอะๆ ขับถ่ายบ่อยๆ ก็จะดีขึ้นค่ะ ช่วงเช้าพาอุ้มตากแดดอ่อนๆ ก็ช่วยได้ค่ะ

เห็นหมอเด็กบอกต่ำกว่า10ลงมาถือว่าปกติค่ะ ตอนแรกลูกเรา11.6อีก2วันเหลือ11ล่าสุด1เม.ย.เหลือ9แล้วค่ะ หมั่นให้น้องดื่มนมบ่อยๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ค่าตัวเหลืองของเด็กแต่ละคนจะไม่เท่ากันค่ะ เพราะต้องดูอายุครรภ์ตอนคลอดน้องว่าน้องออกมาตอนกี่วีค และน้ำหนักแรกเกิดด้วยค่ะ

สูงค่ะต่ำกว่า10ถือว่าได้อยู่ค่ะ พยายามเข้าเต้าทุก3ชั่วโมงให้น้องกินนมเยอะๆยิ่งกินเยอะยิ่งฉี่เยอะ จะหายเหลืองไวค่ะ

ที่บอกว่าอบไม่ใช่อบนะคะ เรียกว่าการส่องไฟค่ะ ตู้อบไว้ใช้กับเด็กร่างกายไม่แข็งแรงค่ะ คลอดก่อนกำหนดค่ะ

ของเราก่อนออกจากร.พ.10หมอยังนัดให้ไปตรวจอีกรอบเลยค่ะ ทำไมของแม่หมอไม่นัดน้อ

เกิน11ขึ้นไปถือว่าตัวเหลืองเยอะนะค่ะ เราคลอดผ่านไป2วัน18เลยค่ะโดนอบไปเลย

แต่ที่เรารุ้มานะ เกิน12คือตัวเหลืองค่ะ ลูกเรา11เกือบถึง12 ยังโดนอบเลย

9 จ้า หมอก็ยังว่าเหลืองนิดหน่อย แต่กินนมเยอะๆ อึเยอะๆ เดี๋ยวก็หายค่ะ

พาน้องออกไปตากแดดอ่อนๆตอนเช้านะคะช่วยได้ค่ะ