ของเตียมคลอดที่แม่ๆเตียมไป รพ.มีอะไรกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ของลูก ชุดกลับ ผ้าห่อตัว1 ผ้าอ้อม5-6ผืน ผ้าห่ม1 เเพมเพิสที่ได้ฟรีมาค่ะ😁 ถุงมือ-ถุงเท้า 4คู่ ทิชชู่เปียก หมอนลองไห้นม ของเเม่ ชุดกลับ ผ้าขนหนู สบู่อาบน้ำ,เเปรงสีฟัน ,ยาสีฟัน ผ้าอนามัย สำเนาบัตรประชาชนของเรา+สามี ทะเบียนสมรส สำเนาทะเบียนบ้าน ตอนท้องเเรกคลอดรัฐบาลไปตัวเปล่าๆเลยค่ะไม่ได้เตรียมอะไรไปเลย ที่ร.พ.ก็มีไห้ครบหมดทุกอย่างเลยค่ะ ที่นี่ไม่ว่าอะไร ท้องนี้คลอดเอกชนก็คิดว่าน่าจะมีไห้ครบก็เตรียมไปเเค่ที่จำเป็นพอค่ะ

3y ago

รู้ตอน16wค่ะ ตอนท้องเเรกเราก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะรู้อีกทีคลอดเลย ตอนซื้อเสื้อผ้าลูกเลยซื้อเเค่นิดหน่อย เด็กเเรกเกิดใส่สีอะไรก็ได้ค่ะไม่น่าเกลียดค่ะ

- สบู่เหลวเด็ก แชมพูเด็ก น้ำยาซักผ้าเด็ก - เสื้อผูกหน้า 10 ตัว กางเกง 5 ตัว - ผ้าอ้อม 3 โหล - ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว 3-5 ผืน - ถุงมือถุงเท้าหมวก 5 ชุด - สำลีก้อน สำลีแผ่น สำลีก้านเล็ก/ใหญ่ อย่างละ1ชุด (หรือจะใช้เป็นทิชชู่เปียกแทนสำลีก็ได้ค่ะ) - ผ้าห่มผืนเล็ก 1 ผืน - แพมเพิส 1 ห่อ - ชุดใส่กลับเรา - ของใช้ส่วนตัวเรา - เอกสารแจ้งเกิดน้อง ส่วนของจิปาถะค่อยหาซื้อทีหลังค่ะ