เตรียมคลอด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ก่อนคลอดเราต้องเตรียมอะไรบ้างค่ะ ต้องซื้ออะไรไว้บ้างค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เปล/ขวดนม/ผ้าอ้อมเด็ก/แพมเพิส/ ยาสามัญประจำบ้านสำหรับเด็กทารก/ทิชชู่เปียกและแห้ง/แป้งฝุ่นสำหรับเด็กแรกเกิด/ผ้าอนามัยของคุณแม่ค่ะ เตรียมชุดตอนใส่กลับบ้าน1ถึง2ชุดหลังจากทำคลอดด้วยนะคะเพื่อความสะอาดค่ะหาในกูเกิ้ลเพิ่มเติมก็ได้นะคะเพื่อความพร้อมและความสะอาดของเจ้าตัวเล็ก

เสื้อ กางเกง ยาว/สั้น ผ้าอ้อม ถุงมือ/ถุงเท้า/หมวก ผ้าเช็ดตัว 2-3 (ผืนกลางๆ) ผ้าห่อตัว แผ่นรองฉี่ น้ำยาอาบน้ำ+สระ เช็ดชู่/สำลีก้อน/สำลีเเผ่น/คอตเติลบัด แพมเพิส ที่นอน ที่อาบน้ำ/ฟองน้ำ วาสลีน/มหาหิง

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ