ขอคำปรึกษาจากเเม่ๆหน่อยค่ะ ลูกเป็น7วันเเล้ว เอาเเต่ทายา

ขอคำปรึกษาจากเเม่ๆหน่อยค่ะ
ลูกเป็น7วันเเล้ว เอาเเต่ทายา
7 ตอบกลับ

ถ้าเป็นยาที่คุณแม่ซื้อมาเอง คุณแม่ควรพาน้องไปหาคุณหมอนะคะ จะได้ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าน้องเป็นอะไรค่ะ อาจจะเป็นการระคายผิวมากจนเกินไปหรืออาการแพ้อะไรสักอย่าง ทางที่ดีพาน้องไปหาหมอตั้งแต่วันแรกๆหรือไม่มีท่าทีที่จะหายค่ะ เป็นแผลแบบนี้ระวังน้องจะเป็นรอยแผลเป็นโตขึ้นจะไม่มีความมั่นใจนะคะ😊

มันคือสะเก็ด หรืออะไรอ่ะคะแม่? จริงๆ 7 วันแล้วคุณแม่ พาน้องไปหาหมอดีไหมคะ กลัวมันลามอ่ะค่ะ ให้หมอวินิจฉัยหน้างานดีสุดค่ะ

5mo ago

ดูดีขึ้นกว่ารูปแรกเยอะเลยค่ะ

ยาทาได้จากการหาหมอ หรือซื้อทาเองคะ ถ้าซื้อทาเองไม่แนะนำนะคะ

5mo ago

ถ้าซื้อคลินิก นั่น เภสัชนะคะ ไม่ใช่หมอรพ.ค่ะ และตามร้านขายยาบางทีเป็นญาติๆเภสัชหรือลูกจ้างนะคะ ต้องถามดีๆว่าใช่เภสัชไหม อาการเด็กเล็กมากๆ แนะนำพาหาหมอรพ.ดีกว่าค่ะ ในครั้งต่อๆไป หนนี้ดีขึ้นก็ถือว่าดีไป

ระวังแผลอักเสบ ติดเชื้อนะคะ ต้องพาไปหาหมอค่ะ

คุณแม่พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะสงสารน้อง

แม่รออะไรคะ ยังไม่พาหาหมออีก

น้องเป็นอะไรคะ