ท้อง7w ทานได้แต่อารหารรสจัดมากๆ ทานอาหารจืดๆแทบไม่ได้เลย จะมีผลอะไรกับลูกไหมคะแพ้ท้องหนักมากท้องแรก

8 ตอบกลับ

เราคนนึงที่ชอบกินรสจัด ตั้งแต่ท้องแรกจนตอนนี้ท้องที่2ก็ยังกินรสจัดอยู่ ลูกคนแรกปกติดีทุกอย่างค่ะ ในท้องตอนนี้24w แข็งแรงโตตามเกณฑ์ดีทุกอย่างค่ะ แต่บางทีก็ต้องระวังเพราะอาจจะท้องเสีย แสบท้อง กรดไหลย้อนได้ แต่มันแซ่บอ่ะเนาะ รู้ทั้งรู้ก็กินอยู่ดี😂

9mo ago

จิงคะ ถ้าเลือกกินจิงๆ กินไม่ได้ซักอย่าง นอกจากของเปรี้ยวๆคะ5555 แต่ก็พยายามเรื่องการกินอยู่คะ

เราก็เป็นค่ะ แต่แพ้ไม่มาก ส่วนตัวชอบอาหารรสจัดอยู่แล้ว พอฮอร์โมนเปลี่ยนนี่อยากมากกว่าเดิม แม่ต้องระวังเรื่องกรดไหลย้อนและแสบกะเพาะอาหารนะคะ

ไม่รู้ว่ามีผลต่อลูกไหม แต่มีผลกับแม่แน่นอนค่ะ กินอาหารรสจัดมากๆจะเป็นกรดไหลย้อนค่ะ

3 เดือนแรกไม่มีค่ะ แค่งดของหมักดอง ของดิบ แต่ทานรสจัดมากไม่ดีนะคะ เดี๋ยวท้องเสีย

9mo ago

ขอบคุณค่ะ .. แต่ทานแล้วไม่ท้องเสียเลย แถมยังท้องอืดอีก😂😂😂

กินได้ปกติค่ะ ไม่เป็นอะไรกับเด็ก ทํี่ไม่กินมากๆ ตัวแม่เองจะลำบากเอา

เราก็เป็นค่ะตอนท้องแรกๆ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วลูกก็ปกติดีค่ะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะ แต่ก็พยายามหาพวกนม ของทานเล่น มาช่วยเสริมอยู่คะ

บ้านนี้กินรสจัดมากๆจ้ากินจืดๆไม่ได้เหมือนกัน

ได้พอประมาณค่ะ