ลูกแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ ยังไม่คว่ำเองน้อง5เดือนแล้วยังนั่งไม่ได้เลย

2 ตอบกลับ

ฝึกค่ะแม่ ให้น้องนอนตะแคง แล้วดันหลังดะนก้นทำเสียงฮึบ เอาของเล่นวางไว้หลอกให้เขาพลิกไปเอา นั่งก็จับนั่งเก้าอี้หัดนั่ง พอนั่งเก้าอี้เก่งก็เอาเก้าอี้ออก ให้นั่งเล่นโต๊ะกิจกรรม เอามือท้าว แล้วก็ให้ถือของเล่นนั่งเอง คอยประคองไม่ให้น้องล้ม ทำทุกวัน ฝึกทุกวันเดือนเดียวก็ทำได้แล้วค่ะแม่

8mo ago

ขอบคุณค่ะ🥰

4 เดือนเด็กจะเริ่มพลิกคว่ำได้ พอ 6 เดือนเริ่มนั่งได้ และเริ่มคลานได้ตอน 8 เดือน

8mo ago

ขอบคุณค่ะ😊