เด็กอายุได้10วันค่ะมีอาการท้องเสียและแหวะออกตลอดค่ะถ่ายตลอดเวลากินนมเสร็จพอมีใครแนะนำมันค่ะ

5 ตอบกลับ

ลูกเราก็ถ่ายตั้งเเต่คลอดเหมือนท้องเสียเเต่น้องไม่ได้ท้องเสียคะคือปกติ น้องถ่ายดีตลอดถ่ายวันละ3-4ครั้งต่อวันบ้างวันก็พุงออกมาเรย ตดดีด้วยถ่ายเป็นน้ำสีเหลืองมีกากปนเพราะว่ากินนมแม่เเต่น้องไม่ร้องงอแงหารือว่าบิด น้องก็มีเเหวะออกบ้าง

รู้ได้ไงคะว่าท้องเสีย ถ้าถ่ายสีเหลืองมีกากๆปน คือปกติ ถ้ามีมูก หรือมูกเลือดสีแตกต่างจากสีเหลืองคือท้องเสีย อีกอย่างถ้าทานนมแม่ สามารถถ่ายได้ทุกครั้งหลังกินนมแม่เสร็จเลย เช่นลูกเราก็เป็นแบบนี้หมอบอกปกติค่ะ

1y ago

ลองไปหาหมอเลยค่ะ

ปกติ เด็กทารกเเรกเกิด จะถ่ายประมาณ10ครั้ง ต่อวัน แรกๆ แม่ก็คิดว่าลูกท้องเสีย แต่สังเกตุสีแล้ว ปกติค่ะ

หลังกินนมเสร็จให้จับเรอนะคะจะได้ไม่แหวะนม

น้องกินนมผงหรือนมแม่คะ

1y ago

กินนมแม่ค่ะ คิดว่าเรากินยาแทนยุไฟไปมีผลต่อน้ำนมหรือป่าวค่ะ