น้ำหนักเด็กจะตรงกะที่หมอซาวมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

ค่อนข้างตรงค่ะ หมอจะวัดจากขนาดตัวเด็ก หลายส่วน คำนวณสูตรสากล แต่ถ้าท้องแก้ใกล้คลอด จะคลาดเคลื่อนประมาณ 300-500 กรัมค่ะ เพราะน้องตัวใหญ่เต็มมดลูกแล้ววัดยากค่ะ

ไม่ตรง100%ค่ะแต่ก้ไม่ห่างจากที่ซาวมาก ท้องแรกคลอด30+4 ซาวก่อนคลอก1300คลอดจริง1800ค่ะ

ไม่ตรงเป๊ะแต่ค่อนข้างใกล้เคียงค่ะ