ตอนนี้อายุครรภ์ได้13wแล้วก่อนท้องน้ำหนัก54พอมาท้องน้ำหนักเหลือ52 แถมกินข้าวไม่ตรงเวลาทุกวันอัตรายไม

10 ตอบกลับ

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่น้ำหนักที่ขึ้นหรือลงหรอกค่ะ แค่ทานอาหารที่มีประโยชน์ รับประทานให้ครบ3มื้อ จะดีที่สุดค่ะ ถ้าไม่ใช่เพื่อตัวเรา ก็ควรพยายามทำเพื่อลูกที่อยู่ในท้องนะคะ

ส่วนตัวบ้านนี้จะทานแค่ตอนหิวคะ พอถึงเวลามันเริ่มหิวบ่อยและทานได้เยอะขึ้นเอง ทั้ง2ท้องไม่เคยมีปัญหาอะไร เน้นอาหารที่มีประโยชน์และชอบ ไม่ฝืน เป็นคนท้องที่ไม่เครียดค่ะ

พยายามกินให้เป็นเวลาค่ะแม่ ตอนนี้อายุครรภ์ยังน้อยยังไม่ค่อยเป็นปัญหา แต่พออายุครรภ์มากขึ้นกรดไหลย้อนจะเริ่มมาค่ะ ยิ่งกินไม่เป็นเวลาด้วยเด๋วจะลำบากนะคะแม่

ช่วงแรกบ้านนี้ นน ลด เหมือนกันจ้า ลดเพราะเบื่ออาหาร ไม่อยากทาน แต่พยายามทานจ้า ไปเน้น กล้วยน้ำว้า นมจืด ไข่ต้ม ให้น่ำหนักไปลงที่ลูกให้มากที่สุดจ้า

น้ำหนักไม่น่าห่วงเพราะบางคนก็ลงมากกว่านี้ในช่วงแรกๆค่ะ แต่พยายามทานอาหารให้ตรงเวลาและทานครบทุกมื้อนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอน14wน้ำหนัก 55 เหลือ 53 ตอนนั้นกินอะไรไม่ได้เลยค่ะ ตอนนี้29w น้ำหนัก58เองง

ควรกินให้ตรงเวลา อย่าตามใจตัวเอง นึกถึงลูกมากๆนะ ลูกมีแค่คุณ

พยายามกินให้ตรงเวลาค่ะลูกก็หิวเป็นค่ะ

ระวังตัวแม่เองเป็นโรคกระเพาะนะค้า

เราก็น้ำหนักลดค่ะ