คุณแม่คนไหนตั้งครรภ์ไตรมาสสุดท้ายความดันขึ้นมั่งค่ะแล้วทำไงความดันถึงจะหายตอนนี้ตั้งครรภ์38w2วัน

1 ตอบกลับ

ความดันเท่าไหร่คะ ถ้าเกิน 140/90 ไปหาหมอนะคะ หมอจะตรวจเพิ่ม อาจเป็นครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ หมออาจพิจารณาคลอดเลย ติดตามดีดี อย่าให้ถึงขั้นมีอาการออกรุนแรงนะคะ จะอันตรายมั้งแม่และลูกค่ะ แต่อายุครรภ์ขนาดนี้คลอดได้แล้วค่ะ ท้องแรกเราเป็นครรภ์เป็นพิษ คลอดตอน 37 วีค ปกติดีค่ะ

2y ago

มีเครื่องวัดความดันไหมคะ ถ้าสูง 140/90 ไม่ลงเลย 24 ชม ไปหาหมอเลยค่ะ อันตราย