น้อง 3 เดือน22วันติดโควิด คุณแม่บ้านไหนเคยมีประสบการณ์บ้างค่ะ แนะนำทีค่ะ แม่กังวลห่วงน้องมาก

1 ตอบกลับ

พาไปแอดมิทแม่ แต่ถ้าหมอไม่ให้แอดมิทก็ซื้อยาลดไข้ วัดไข้ทุก 4 ชม. ไข้ต่ำเช็ดตัวกินยา ไข้สูงจับอาบน้ำสระผม ใส่แค่เสื้อกล้ามกับเพิ้สพอ บ้านนี้ไข้สูงมาก หมั่นเปลี่ยนเพิ้ส ยาลดไข้แบบทุก 6 ชม.จะลดไวกว่า

2y ago

วัดไข้ต่อไปค่ะ เผื่อขึ้นแล้วไม่รู้ตัว บ้านนี้ไข้สูงม๊าก เลยตัดสินใจให้กินฟาวิ กิน 2 ครั้งหายไข้ กลับมาร่าเริงปกติ 3 วันไม่พบเชื้อ แต่ลูกแม่ไม่มีอาการหนักอะไรไม่กินก็ได้ค่ะ แค่เชื่อจะอยู่นานหน่อย 3-7 วัน