ท้องได้ 32 w 5d แล้วน้ำหนักลูกแค่ 1657 กรัม น้อยไปไหมคะ กำหนดคลอด 29 ม.ค 66

4 ตอบกลับ

คุณหมอรู้น้ำหนักลูกผ่านจากเครื่องซาวด์โดยวัดแค่ขนาดจากภาพค่ะ เราซาวด์มาหลายรอบน้ำหนักไม่เคยตรงกันเลยสักรอบค่ะแม่ อย่ากังวลนะคะพยายามทานไข่,นมจืด,น้ำเต้าหู้หรือของที่มีประโยชน์เยอะๆค่ะแม่ สู้ๆๆๆ💓

กำหนดคลอด 29 มค 66 เหมือนกันเลยค่ะ เพิ่งซาวมาวันนี้ 32w6d น้องหนัก 1943 ค่ะ ซาวครั้งที่แล้วตอน 27w5dหนัก 991 หมอบอกให้กินโปรตีนเพิ่มเพราะแม่น้ำหนักขึ้นน้อยมาก กินมา5สัปดาห์น้องก็ตัวใหญ่ขึ้นเยอะนะคะ ลองดูค่ะแม่

1y ago

ขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ ไปชั่งที่หมอตอน 32w6d ขึ้นมาเกือบ 6 โลเองค่ะ

ก็ไม่ได้ตกเกณฑ์นะคะ เอามาเลี้ยงข้างนอกได้ แต่ถ้าแม่กังวัลก็ทานไข่ นมแพะ กล้วย นมถั่วเหลืองค่ะ

บางทีออกมาอาจจะมากกว่าที่หมอบอกด็ได้ค่ะ