ผ่าคลอดแบบไม่ต้องรอเจ็บท้องได้ไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

ปกติผ่าคลอดทำได้ตั้งแต่37วีคนะคะ แต่ส่วนมากคุณหมอจะพยายามให้ได้38วีคค่ะ ไม่ต้องรอให้เจ็บท้องค่ะแม่ 38 วีค นัดวันผ่าเลยค่ะ

ได้ค่ะ ต้องปรึกษาหมอก่อนว่าผ่าได้ตั้งเเต่เมื่อไหร่ ส่วนเราต้องรอเจ็ลก่อนค่อยผ่า เพราะไปดูฤกษ์มา ไม่มีฤกษ์ผ่าเลย 😢😢

ต้องครบเต็ม38วีคขึ่นไปค่ะ นัดวันผ่าได้เลย ถ้าต่ำกว่านี้หมอไม่แนะนำให้ผ่าก่อนถ้าไม่มีอาการใดๆ

2y ago

ออ ขอบคุณที่ให้คำแนะนำค่า🙏🏻♥️

แม่ฝากพิเศษใช่มั้ยคะ ถ้าฝากพิเศษหรือเอกชนอายุครรภ์ครบ 38w หมอจะให้เลือกวันได้เลยค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอด หมอให้ผ่าได้ตอน 38 วีคขึ้นไปค่ะ เราสามารถเลือกวันผ่าคลอดได้เลยค่ะ

เราไม่รอเจ็บท้องนะคะ เราผ่าตามฤกษ์ที่หามาเลย

2y ago

ตามฤกษ์ไม่สู้ตามวิทย์ค่ะ ถ้าผ่าเร็วเด็กคลอดมาหายใจเร็วอยู่ตู้อบ ออกมาไม่แข็งแรงฤกษ์ดีก็ไม่ช่วยอะไรค่ะ แนะนำแม่ปรึกษาหมอค่ะเพราะรพจะรับผ่าส่วนมากที่38วีคค่ะ เพราะอายุครรภ์มันอ่อนกว่าในใบซาวด์ได้ค่ะ