สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ 26 สัปดาห์แล้วแพ้ผื่นคันขึ้นทั้งตัวเลย ใครเป็นมันเราบ้างคะ

23 ตอบกลับ

ปล.ภาพอาจจะน่าเกลียดนิดนะคะ แม่เป็นแบบนี้ทั้งท้องเลยจ้าแรกๆไม่เป็นนะพอเข้าเดือนที่3-4คันยุบยิบเกาจนท้องลายหมดเลยค่ะ ตอนนี้9เดือนทิ้งรอยแผลเป็นเต็มเลย หมอให้ยามานะคะไม่หาย หาหมอผิวหนังเฉพาะทางแล้วไม่หายค่ะ หมอที่ฝากท้องบอกหลังคลอดจะหายไปเอง แพ้ฮอโมนตัวเองค่าา✌

บ้านนี้ไปหาหมอผิวหนังเลยจ้าหมอแจ้งว่าแพ้ชนิดเฉียบพลันเนื่องจากฮอร์โมนคนท้องสูงหมดค่าไปหลักพันตอนนี้ดีขึ้นมากจ้า ปล.ยาที่คนท้องกินได้ไม่มีอันตรายต่อลูกเพราะเราใกล้คลอดแล้ว

ของเราเป็นลมพิษทั้งตัว อาการแพ้เป็นเรื่องปกติจ้า ฮอร์โมนคนท้องเปลี่ยนแปลงบ่อย แต่แนะนำแม่ห้ามซื้อ❗️❗️ยาแก้แพ้มาทานเองนะคะ ??

เป็นเหมือนกันค่ะ แพ้ฮอร์โมนลูก ขานี่ตัวดีเลยคันมาก เกาจนเป็นแผล ล่าสุดขาลายไปแล้ว จนจะคลอดล่ะยังขึ้นมาให้เกาอยู่เรื่อยๆเลยค่ะ

หลังคลอดจะหายไปเองค่ะ ตอนท้องคนที่2เราคันหนักกว่านี้อีกค่ะ ขึ้นตุ่มหนองเลยก็มี คันยิบๆ ตอนนี้คนที่3มีเริ่มคันๆผิวที่แขนแล้ว

เป็นเหมือนกัน เป็นช่วงบ่าถึงหน้าอก เริ่มเป็นตั้งแต่ท้องอ่อนๆตอนนี้ใกล้คลอดก็ยังไม่หายเลยค่ะ

บ้านนี้พึ่งมาเป็นตอน38เข้า39สัปดาห์ ขึ้นทั้งตัว โดยเฉพาะกลางคืนจะคันมากเเทบไม่ได้นอนเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ คันมาก เกาจนขาลายแบบนี้เลยจ้ะแม่ ขาดูไม่ได้เลยเป็นแผลรอยเกาลายไปหมด

เป็นค่ะ. เกาทุกวัน. เบื่อมากๆเลย. เลยเอายาหม่องยาเขียวมาทา. ช่วยได้ยุค่ะแม่. ?

เป็นเหมือนกันคะ น่าจะแพ้ฮอลโมนลูกนะคะเท่าที่ไปอ่านในกูเกิ้ลมา