แม่ๆบ้านไหนท้อง8เดือนน้ำหนักขึ้น20โลบ้าง

63 ตอบกลับ

บ้านนี้31สัปดาห์ รวมแล้ว18โล กว่าจะคลอดคิดว่าน่าจะไปได้อีก ชั่งน้ำหนักแต่ละเดือนไม่อยากมองตาชั่งเลย😅หมอก็เตือนว่าเบาๆหน่อย ยังไม่มีเรื่องเบาหวานค่ะ กินเก่งกินได้หมดไม่แพ้ท้องเลยจ้า ท้องแรกได้ลูกชายค่ะ

บ้านนี้เลยจ้าาา หมอให้งดของหวานแล้ว แต่เป็นคนติดของหวานมากก แอบกินบ้างนิดหน่อยค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะมากเเต่ไม่เป็นเบาหวานมันดีตรงนี้🤣

ถ้าขึ้นเเบบทีละน้อยไม่ต้องห่วงค่ะเเต่ถ้าขึ้นภายในสัปดาหรือเดือน1หลายโลต้องหมั่นเชคอาการ​ อาจครรภ์​เป็นพิษฉุกเฉิน​ ต่องหาหมอนะ​

2y ago

ปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ​ สบายๆ

เรา8เดือนครึ่งปาไป25โลแล้วค่ะ ตรวจแล้วไม่เป็นเบาหวานแต่เวลาก้มหน้าเหมือนจะหน้ามืด ตอนนี้ก็พยามคุมน้ำหนักอยู่ค่ะ

ตั้งแต่รู้ว่าท้องชั่งดู นน.49 ปัจจุบัน 39+3 w นน.59 ท้องแรกไม่รู้ว่านน.ขึ้นน้อยไปมั้ย ท้องเล็กมากเลย แต่ลูกแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้จาก 48 ตอนนี้36วีค 69 แล้วจ้า ตรวจน้ำตาลปกติ เบาหวานปกติจ้า ขึ้นจนตกใจ55555 ค่อยลดเอาหลังคลอด🤣

บ้านนี้จาก54ตอนนี้74แล้วคะ..นํ้าหนักขึ้นมา20โลเหมือนกันหมอสั่งให้งดกินพวกแป้งแล้วเพิ่มเป็นโปรตีนเอาคะ

บ้านนี้ค่ะ ก่อนท้อง 51 กิโล พอใกล้คลอด 72เลยค่ะ เบาหวานปรกติ,ความดันปรกติ แต่เบาหวานก็เฉียดๆนะค่ะ 138 ค่ะ

34 สัปดาห์ ขึ้นมา 16 กิโลคะ ตรวจเบาหวานตลอด ก็ยังปกติดีอยู่ สงสัยกว่าจะคลอดนี่คงมีน้ำหนักแตะ 20 กิโล😅😅

บ้านนี้​ 36+1​ วีค​ ขึ้นมา​ 18.5 กิโล​ น้ำตาลความดัน​ปกติ​ แต่คุณหมอแอบดุว่าไม่ต้องบำรุงแล้วแม๊!!!!