ท้องได้38+4สัปดาห์รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงเป็นอะไรมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงนี้ลูกเริ่มดิ้นน้อยลง เพราะตัวใหญ่จนเต็มพื้นที่ภายในช่องท้องของคุณแม่ จึงไม่มีพื้นที่ว่างให้ดิ้นแรงๆ เหมือนก่อนหน้านี้ แต่คุณแม่ควรรู้สึกถึงการขยับตัวของเขา ถ้ารู้สึกว่าลูกไม่ขยับตัวนาน ให้ลองกระตุ้นลูกด้วยการแตะมือที่ท้องเบาๆ หรือดื่มน้ำเย็น ถ้ายังไม่รู้สึกว่าลูกขยับตัว ควรปรึกษาคุณหมอ😊😊✌️✌️