อาหารแม่ลูกอ่อน ทานอะไรได้บ้างคะ ตอนนี้เคียดมาก อันนั้นก็ทานไม่ได้อันนี้ก็ทานไม่ได้

2 ตอบกลับ

ไม่แอลฯ ไม่ดิบ ไม่ดอง ไม่เปรี้ยว ไม่เผ็ดจัด แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ รสเผ็ดไม่ส่งผ่านน้ำนมนะคะแต่เด็กบางคนจะท้องอืดงอแง (ลูกเราเป็น) กินได้แต่เผ็ดน้อย ๆ เอาค่ะ แม่แฮปปี้นมก็มาดีค่ะกินโลด

แม่อยากทานอะไรทานเลยค่ะ ถ้าให้นมน้องด้วยก็แค่งดพวกของหมักดอง กับแอลกอฮอล์ค่ะ บำรุงตัวเองเยอะๆ จะได้มีนมให้น้องเยอะๆ ค่ะ

2y ago

หาข้อมูลในกูเกิ้ลให้ดูเลยค่ะ อธิบายเพิ่มว่า ถ้าเรากินได้เยอะ กินได้หลากหลาย ลูกก็จะได้สารอาหารจากน้ำนมเราด้วยค่ะ แถมภูมิต้านทานต่างๆ ด้วย โชคดีนะคะที่มีนมให้ลูก นี่มีน้อยมากค่ะ กินนมผงตั้งแต่เดือนกว่า สู้ๆ นะคะแม่