ท้อง29wท้องแข็งบ่อยอันตรายมั้ยคะ??

1 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ แต่ถ้าแข็งแล้วมีปวดบีบคล้ายปวดประจำเดือนถี่ๆ แนะนำให้พบหมอค่ะ บ้านนี้เป็นตอน 34 w ถึงกลับต้องแอดมิทค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หมอพยายามยื้อไว้ให้ได้ 37-38 w ค่ะ แอดมิทไป 4 วันค่ะ ให้ปอดเด็กแข็งแรงเต็มที่ก่อน พอถึง 37w หมอนัดตรวจตามปกติแต่ปากมดลูกเค้าเปิด 1เซนแล้ว หมอประเมินว่าเด็กแข็งแรงดีแล้ว เลยตัดสินใจผ่าคลอดวันถัดไปเลยค่ะ น้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ