15วันแล้วสายสะดือทารกยังไม่หลุดผิดปกติไหมคะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้7วันหลุดค่ะ ใช้น้ำยาจาก รพ. เช็คเช้าเย็น วันที่7หลุดเอง ท้องแรกก็ประมาณนี้ไม่เกิน10วันคะ จากรูปสะดือน้องก็แห้งดีนะคะ

บ้านนี้7-8วันหลุด ถ้าสะดือน้องไม่มีเลือดออก ไม่อักเสบ ก็ไม่เป็นไรค่ะ คุณแม่ก็เช็ดทำความสะอาดตามปกติ เดี๋ยวก็หลุดค่ะ

แล้วแต่คนนะคะ บ้านนี้ได้เกือบเดือนถึงจะหลุด แต่ถ้าไม่ผิดปกติ เลือดไม่ออก ก็ถือว่าไม่เป็นอะไรค่ะ คอยเช็ดไปเรื่อยๆ

บ้านนี้10วันก็หลุดแล้วคะ เช็คให้สะอาดแบบสำลีก้านจนขาวเลยคะ เช็คกับยาฆ่าเชื้อเลยคะแม่ ตอนนี้น้อง3เดือนแล้ว

บ้านนี้28วันค่ะ แม่เช็ดเช้า กลางวัน เย็นไปเลยค่ะ ใช้แอลกอฮอล์75% เช็ดจนถึงโคนเลยนะคะ

บ้านนี้ 7 วันค่ะ ใช้แอลกอฮอล์หรือเบตาดีนเช็ดค่ะ เราเช็ดให้ลูกวันละ 1 ครั้ง

ถ้าสะดือลูกแห้งไม่มีกลิ่นเหม็นก้อปกติค่ะแม่บางคนหลุดช้าและเร้ววว

ถ้ายังแห้งดีไม่เฉะก็ไม่ผิดปกติค่ะถ้าเฉะตลอดเนะนำไปหาหมอดีกว่าค่ะ

แห้งดีคะแต่ยังไม่หลุดคะ...ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ🙏🙏🙏🙏

2y ago

เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะคุณแม่

บ้านนี้ไม่กี่วัน สายสะดือหลุดแล้ว