เตรียมตัวอย่างไรดีก่อนพาลูกไปฉีดวัคซีน2เดือนกลัวลูกไม่สบาย

1 ตอบกลับ

ก่อนพาลูกไปฉีดวัคซีน 1.เตรียมประคบเย็นตั้งไว้ 2.ปรอทวัดไข้ 3.แผ่นเจลติดหน้าผาก 4.ยาลดไข้เด็กแนะนำของเทปปร้า (ที่เตรียมยาลดไข้ไว้เผื่อน้องมีไข้) ***(ถ้าลูกไม่มีไข้ห้ามกินยาดักไว้ล่วงหน้าเด็ดขาดเพราะมันจะมีผลทำให้ตัววัคซีนลดลง)**** หลังจากกลับมาจากฉีดวัคซีน 1.กลับมาอาบน้ำทันที 2.ใส่เสื้อที่ระบายอากาศได้ดี 3.ประคบเย็นรอยที่ลูกฉีดยามาอยู่เรื่อยๆ 4.ติดหน้าผากตั้งไว้(ถึงไม่มีไข้ก็ติดไว้) 5.เอาปรอทวัดอุณภูมิดูว่าลูกมีอุณภูมิอยู่ที่เท่าไร จะต้องวัดลูกทุกๆ2ชม. -ไข้ต่ำอยู่ที่37.5-38.4 -ไข้สูง 38.5-39.4 6.ถ้าลูกมีไข้ต่ำ-สูงให้ลูกทานยาตามปริมาณข้างกล่องที่เขียนไว้ ถ้าไข้ต่ำลดปริมาณลงมานิดหน่อย ถ้าไข้สูงกินตามปริมาณข้างกล่อง 7.ถ้าลูกมีไข้แล้วต้องเช็ดตัวทวนขนขึ้นต้องเช็ดทุกๆ1ชม.เพื่อระบายความร้อนออกและเน็บผ้าไว้ตามซอกรักแร้ ใต้คอน้องด้วย ดูแผ่นเจลด้วยนะคะ ประมาณ2วันก็หายแล้วจ้า ขออย่าให้น้องเป็นไข้นะคะคุณแม่☺️🥰