สอบถามแม่บ้านไหนมีน้ำเดินมาก่อนคลอดบ้างคะ คือปวดแล้วค่อยมีน้ำเดินหารือว่าไม่ปวดอยู่ๆก็ไหลเลยคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ น้ำเดินก่อนค่ะ ไม่ปวดเลย ท้องแรกด้วย โทรหาห้องคลอดเลย ว่ามีน้ำออกมาเยอะมาก ดมแล้ว ไม่ใช่ฉี่ ไม่มีเลือด ไม่ปวดท้อง ต้องรีบไป รพ.ไหม 🤣 คือตอนนั้นอยู่คนเดียวด้วย ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ว่าจะคลอดค่ะ พยาบาลบอกว่า แม่อาบน้ำ มาให้เรียบร้อยนะคะ แล้วห้ามกินอะไรเลย แม้กระทั่งน้ำ มา รพ. เลยค่ะ นี่ก็ไปอาบนัำ สระผม ยกของขึ้นรถ ขับรถไป รพ.เอง ลงรถหน้า รพ. น้ำไหลอีกรอบ พวกเวรเปล ตกใจ แทบจะอุ้มเราลงรถเลย เราแบบ อะไรหว่า 🤣 สุดท้าย น้ำคล่ำแตก ปากมดลูกเปิดแค่ 1 ซม. หมอต้องให้ยาเร่งคลอดค่ะ เพราะน้ำคล่ำแตกแล้ว ปกติเขาแตกกัน 4 ซม.

เราน้ำเดินก่อนค่ะ ไม่ปวดไม่มีอาการอะไรแค่รู้สึกว่าวันนั้นฉี่บ่อยนอนๆอยู่ได้ยินเสียงดังเหมือนลูกโป่งน้ำแตกหลังจากนั้นไหลเป็นเขื่อนเลยค่ะ น้ำเดินตอนเที่ยงคืนตรงไปถึง รพ เที่ยงคืนครึ่งหมอที่ฝากพิเศษจับเร่งคลอดจนเที่ยงของอีกวันปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มได้ผ่าตอนบ่ายตรง ปล.ตอนเร่งคลอดทรมานมากเจ็บจนหายใจไม่ทัน10กว่าชั่วโมงเปิดแค่เซนเดียวเจ็บ2ต่อเลยค่ะ😅