สอบถามเกี่ยวกับคุณแม่มือใหม่ ก่อนคลอดต้องเตรียมอะไรไปที่โรงพยาบาลบ้างค่ะ หรือต้องเตรียมอะไรบ้าง

3 ตอบกลับ

ผ้าห่อตัวลูกเอาไปเยอะๆเลยค่ะใส่ผ้าอ้อมเอาเพราะพยาบาลจะนับฉี่+อึ น้องทุกวันที่อยู่ รพ. ผ้าอนามัยแบบห่วง สัก2-3ห่อ เสื้อผ้าแม่ไว้ใส่กลับ ของใช้ส่วนตัว กะละมังเล็กๆ2ใบพยาบาลจะสอนอาบน้ำด้วย แล้วที่เหลือก็แล้วแต่แม่เลยค่ะเพราะต้องเลี้ยงลูกเองแม่จะใช้อะไรก็เตรียมได้เลยค่ะแล้วก็เอกสารส่วนตัวสำคัญมากค่ะ

เตรียม 1.ผ้าห่อ3 - [x] 2.ผ้าเช็ดตัว1 - [x] 3.ผ้าอ้อม - [ ] 4.สำลี50/มหาหิงค์30 - [ ] ทิชชูม้วน50/เพิสnb - [x] 5.หมวก ถุงมือ ถุงเท้า - [x] 6.เสื้อผูก - [x] 8.ที่ปั้มนม อันนี้ที่เราเตรียมไปคลอดค่ะ

เครื่องปั้มนมค่ะ