อยากจะสอบถามแม่ๆคือแม่บ้านนี้ เป็นภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อันตรายไหมคะ แนะนำวิธีการควบคุมอาหาร หน่อย

1 ตอบกลับ

อาจจะมีผล เบาหวานขึ้นก็ส่งผลกับการท้องได้ค่ะ น่าจะกลัวครรภ์เป็นพิษ ซึ่งก็อาจต้องคลอดก่อนกำหนด เลี่ยงอาหารที่ให้น้ำตาลเยอะค่ะ ผลไม้ก็เน้นรสกลางๆ ไม่ใช่ผลไม้หวานๆ