อายุครรภ์28สัปดาห์มีอาการท้องแข็งบ่อยแต่ไม่เจ็บท้องเป็นอันตรายมากไหมค่ะแม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้มีอาการตั้งแต่ 24w ค่ะ ท้องแข็งทุก 2-3 ชม. แข็ง 10-วิ แล้วคลาย แต่มีช่วงที่แข็งทุก 5 นาทีเลย ไปหาหมอ ได้แอดมิทฉีดยาคลายมดลูกค่ะ เป็นแบบ นี้แอดมิด 2 รอบแล้ว หมอบอกว่าแข็งเพราะมดลูก บีบตัวบ่อย เสี่ยงที่จะไปกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิด และเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ตอนนี้ 29w แล้ว อาการยังคงเดิมมีแข็งบ้าง 3-4 ชม.ครั้ง แต่หมอบอกยังไม่อันตรายค่ะ ถ้าถี่ขึ้นให้รีบไปหาหมอเพื่อติดตามดูอาการเหมือนเดิมค่ะ 😅

บางทีลูกโก่งตัวค่ะ แป๊บๆ ก็หายค่ะ