มีคุณแม่ท่านไหนบ้างค่ะ ตอนท้องอ่อนปวดท้องบ่อยไหมค่ะ คิดมากจนวิตกกังวลมากค่ะ

9 ตอบกลับ

ปวดบ่อยค่ะโดยเฉพาะตอนเผลอทำแรงกระเทือนในท้อง อย่างเช่นเดินลงบันไดแรง หรือยกของหนัก หลังทำงานหนักเสร็จเราจะพักจนหายปวดทุกครั้งค่ะ ปวดคล้ายๆ ปจด. แต่ไม่ได้ปวดขนาดต้องทนมาก เค้าบอกว่าที่ปวดเพราะมดลูกขยายค่ะ แต่ถ้าปวดหนักจนทนไม่ไหวก็หาหมอนะคะ หรือถ้ายิ่งเจอเลือดด้วยไปให้เร็วที่สุด

ปวดเหมือนกันปวดท้องน้อยเวลาเดินทำงานบ้านทำนั้นทำนี่แต่ปวดแร้วก้อหายแต่ก้อกังวลค่ะเพราะท้องแรกเคยแท้ง🥺

มีค่ะปวดเป็นประจำยิ่งตอนโมโหนี่ปวดแรงมากจนต้องหาวิธีทำให้หายโมโห

ปกติคะ แต่ถ้าปวดจนทนไม่ไหว ควรไปตรวจคะ

ปวดท้อง ปวดหลัง กรดไหลย้อนมาพร้อม

ขอบคุณมากค่ะ สบายใจขึ้นมาหน่อย

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ

น่าจะมดลูกขยายตัวค่ะ

ปวดค่ะ ปวดเป็นพักๆ