ขออนุญาติสอบถามหน่อยนะคะ ถ้าเรากินยาคุมอยู่แล้วประจำเดือนมา เราต้องกินยาคุมต่อหรือต้องหยุดกินคะ

1 ตอบกลับ

ยาคุมชนิด 21 วัน – ต้องทานแผงแรกให้หมดก่อน จากนั้นหยุดทานยาไป 7 วัน แล้วค่อยเริ่มทานยาแผงที่สอง ยาคุมชนิด 28 วัน – สามารถทานยาทั้งสองแผงติดต่อกันได้เลย ไม่ต้องหยุดรอ