ท้องได้3เดือนไปหาหมอวันที่1ต.ค.64 คุณหมอคลำหน้าท้องบอกว่าไม่จัดเจนลูกตัวเล็กรึป่าวคะ แอบกังวล

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจท้องครั้งเเรกก็ไม่เจอเหมือนกันค่ะพอมาตรวจครั้งที่สองหมอบอกว่าเจอเเต่ก้อนเเค่3นิ้ว เเต่พแไปซาวดูน้องน้องปกติดีค่ะตามเกณฑ์

3y ago

ค่ะ ตอนซาวว์หมอก็บอกว่าแข็งแรงดีค่ะ แต่คลำหน้าบอกว่าไม่เจอแม่เลยกังวลค่ะ

ของเราหมอนัด1ตุลาคมเหมือนกันค่ะคลำตรงท้องคลำไปมาหมอบอกไมาพบอะไร เป็นเพราะตัวเด็กยังเล็กมากใช่ไหมคะเลยคลำไม่เจอ

3y ago

ฝากครั้งแรกซาวว์ให้ค่ะแต่นัดครั้ง2คลำหน้าท้องเฉยๆค่ะบอกว่าคลำไม่เจอ กังวลว่าลูกจะตัวเล็กค่ะ

คลำไม่เจอเหมือนกันค่ะ ซาวด์ครั้งแรกตอน9วีคเจอเด็ก แต่คลำท้องไม่เจอหมอบอกรอท้องใหญ่กว่านี้คลำใหม่ เป็นคนมีพุงค่ะ

3y ago

แล้วถ้าคลำไม่เจอจะเป็นไรไหมแม่ หมอนัดอีกทีวันที่20นี้ไม่รู้จะซาวด์ให้ไหม

หมอใช้คลำเหรอคะที่นี่ตรวจแล้วรู้ว่าท้องเขาก็ส่งไปซาว์ดูว่าเด็กได้กี่เดือนวันต่อมาก็นัดตรวจเลือด

3y ago

ฝากครั้งแรกซาวว์ให้ค่ะ แต่นัดครั้ง2คลำหน้าท้องเฉยๆค่ะหมอบอกว่าคลำไมเจอค่ะ กังวลว่าลูกจะตัวเล็กค่ะ เพราะท้อง2ค่ะ

ถ้ากังวลใจก็ซาวด์มันทุกเดือนเลยค่ะ นี่ก็ขอหมอซาวด์น่ะ แต่ไม่ทุกเดือน เพราะซาวด์ทีก็เป็นพัน

3 เดือน น่าจะให้ฟังเสียงสัญญาณชีพ หรือซาวน์ได้แล้วนะคะ รู้สึกว่าน้องดิ้นมั้ย

3y ago

ทำใจให้สบายนะคะ ...ลองไปซาวน์ตามคลินิกดูมั้ย

ยังไงลองซาวด์ดูก่อนนะคะ อย่าพึ่งคิดมากค่ะ อาจจะผนังท้องหนาเลยคลำไม่เจอ

3y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ🥰🥰

เราก็ไม่เจอนะคะ เข้าเดือนที่4ถึงเจอ ท้องแรก+มีหน้าท้องหน่อยๆ หมอบอกปกติ

3y ago

รู้สึกปวดหลังเจ็บพุ่งเเบบจุกๆตอนนี้8เดือนเเล้ว 33สัปดาเเล้ว เป็นเเบบนี้เป็นอะไรค่ะ

ของหนู14วีคพยาบาลคลำท้อง บอกว่ามีท้องขึ้นมานิดนึงแล้วค่ะ

3y ago

คุณหมอคลำไม่เจอ แซวว่าท้องจริงรึป่าวนี้แม่เลยกังวลค่ะ