คุณแม่ท้องมีใครเคยเป็นหูดหงอนไก่บ้างคะ รักษายังไง มีผลกระทบตอนคลอดน้องไหมคะ เครียดมากคะใกล้คลอดแล้ว

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

โรคนี้รักษาไม่หายค่ะ มีแต่หมอจะจี้ยาให้ หรือจี้ไฟฟ้า เคยเป็นมันทรมานมากๆ เชื้อจะอยุ่ในตัวเราตลอด มันคือเชื้อที่ทำให้เราเป็นมะเร็งได้ แต่มันจะรักษาตัวมันเองได้ในหกเดือน หรือสองปี ปรึกษาหมอดูค่ะ เพราะโรคนี้ติดกันทางเพศสัมพันและเลือด อาจจะติดลูกตอนคลอดได้