ตั้งครรภ์ 15 สัปดาห์ ท้องที่2 แล้วค่ะ แต่ท้องเล็กมาก ผิดจากคนอื่น แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ผิดค่ะเพราะครรณ์ยังถือว่าอ่อนด้วยท้องเลยดูไม่ใหญ่หรือตอนก่อนท้องช่วงนั่นผอมดูดีมากพอท้องอีกทีท้องเลยไม่ใหญ่มาก นี้ก็ท้อง2ค่ะ ขนาดนี้ไม่แน่ใจแต่น้ำหนักตัวคือไม่ค่อยขึ่นเลยค่ะ กินแทบตลอดกินดีกว่าท้องแรกยังไม่ขึ้นเลย แต่พอหาหมอ หมอบอกว่าน้ำหนักตัวเด็กปกติ อาจเป็นเพราะน้ำหนักตัวแม่ลดแต่เด็กเพิ่มแทน เพราะลูกน้ำหนักตัวขนาดอะไรครบปกติค่ะ เลยคิดว่าท้องเล็กกว่าท้องแรกไม่ผิดปกติค่ะอาจเพราะแม่ก่อนท้อง2ดูแลตัวเองดีผอมมากกว่าท้องแรกเลยทำให้ท้อง2ดูไม่ใหญ่ค่ะ (ความคิดส่วนตัว) ถ้าไม่มั่นใจลองไปตรวจดูว่าเด็กมีอะไรผิดไมหรือดีตามเกณ์ ค่ะ

3y ago

นน.ลดไป4กก.ด้วยค่ะ แพ้ท้องหนักมาก