สอบทราบแม่ๆหน่อยค่ะ ใครฉีดวัคซีนโควิดบางค่ะฉีดแล้วเป็นยังไงบางค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ฉีดไปเมื่อวันที่ 24 กค ค่ะ เพราะไปหาหมอวันที่ 23 กค หมอบอกว่าสถานการณ์แบบนี้ต้องฉีดค่ะ เราเชื่อหมอ เพราะหมอบอกเราหมดทุกอย่างเกี่ยวกับความเสี่ยงระหว่างติดโควิดกับฉีดวัคซีน คนในครอบครัวเราก็ฉีดครบทุกคนแล้ว หมอก็ไม่วางใจ พอหมอบอกแบบนี้อีกวันเราก็ไปฉีดเลย กลับมาเริ่มมีไข้ตอนเย็น ปวดเมื่อยเนื้อตัว ก็กินพารา ที่หมอสั่งให้ เป็นอยู่ 2 วันก็หายค่ะ ส่วนน้องก็ดิ้นดี ปกติค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ท้อง6เดือนไปฉีดAZวันที่29กค.มาแล้วคะ หลังฉีดมีไข้เล็กน้อย กินยาพาราก็หายคะ ตอนนี้ก็ปกติดีนะ ลูกดิ้นปกติดี แต่ปวดแขนตรงฉีดอยู่คะแต่ความรู้สึกฉีดบาดทะยักปวดกว่าอีกคะ ☺️

มีไข้1วัน อ่อนแรง1วัน ส่วนจุดที่ฉีดปวดเหมือนตอนฉีดบาดทะยักค่ะ อาการแล้วแต่ร่างกายคนด้วยค่ะบางคนก็เป็นไข้ประมาณไม่เป็นไรเลยก็มีค่ะ

ถ้าไม่จำเป็นไม่ฉีดจะดีที่สุดนะคะ หมออาจจะแนะนำให้ฉีดแต่ก็ขื้นกับคุณแม่คะ ผลที่จะตามมาก็ขื้นกับสุขภาพของตัวแม่ด้วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ไม่กล้าฉีดเรยค่ะ มีบริการฉีดฟรีก็ไม่กล้า อายุครรภ์มากแล้วด้วย กลัวผลข้างเคียงที่ตามมาอีก เรยไม่ฉีดค่ะ

3y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ