อยากสอบถามแม่ๆ บ้านอื่นหน่อยค่ะตอนนี้ลูก6เดือน มีอาการไอแต่ไม่มีไข้ควรทำยังไงค่ะ(ไปหาหมอมาแล้ว)

1 ตอบกลับ

ไปหาคุณหมอมาแล้วคุณหมอแจ้งง่าไงบ้างคะ? ในความเป็นไปได้อย่างหนึ่งคือภูมิแพ้ พยายามกำจัดฝุ่นละออง ที่นอน หมอน ของเล่น หรือเสื้อผ้า อากาศแห้งก็ทำให้ไอได้ ให้น้องดื่มน้ำอุ่นๆได้นะคะ เปิดแอร์แรงไปไหม สังเกตุหน้าอกน้องนิดหนึ่งว่าไอแล้วมีลักษณะอย่างไรบ้าง หรือน้องมีน้ำมูกไหม คุณแม่ลองสังเกตุ แล้วแก้ไขไปทีละอย่างก่อนนะคะ แต่อย่าซื้อยาทานเองนะคะ ให้คุณหมอเป็นจ่ายให้นะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ลองหาสาเหตุจากข้างบนก่อน แล้วแจ้งคุณหมอตอนพบท่านค่ะ ท่านจะได้ให้คำแนะนำหรือจ่ายยาถูก

3y ago

ยินดีค่ะ ขอให้น้องหายเร็วๆนะคะ