ตอน7วีคคุณหมอตรวจท้องฟังเสียงหัวใจแต่บอกว่าไม่ได้ยินต้องรอ10กว่าวีค ปกติหัวใจเต้นตอนกี่วีคคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าฟังเสียงหัวใจโอกาสที่จะได้ยินจะน้อยมากช่วงอายุครรภ์น้อยๆ ต้องรอประมาณ 10W++ ขึ้นไป แต่ถ้าคุณหมอใช้การอัลตราซาวด์แบบทางช่องคลอด สามารถได้ยินเสียงและเห็นหัวใจทารกเต้นตั้งแต่ 7W ค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ คุณแม่ต้องรอลุ้นหน่อยค่ะ เพราะการฟังเสียงนั้นจะมีประสิทธิภาพที่น้อยกว่าการอัลตร้าซาวด์ค่ะ ที่จะเห็นได้ชัดเจนกว่าค่ะ