สอบถามค่ะ 22w มีแม่ๆบ้านไหนปวดใต้ราวนมซ้ายบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

มีปวดซี่โครงซ้ายบ้างค่ะ เริ่มเป็นตอน 24 week กว่าๆ เจ็บใต้ราวนมในคนตั้งครรภ์ถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ เกิดขึ้นจากการที่กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นมีการยืดขยายตัว เบื้องต้นให้พยายามลดการเคลื่อนไหวที่ทำให้กล้ามเนื้อมีการยืดขยาย และถ้าทนปวดไม่ไหวจริงๆอาจทานยาแก้ปวด แต่อาการนี้จะค่อยๆดีขึ้นหลังคลอดลูกค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ