ตอนนี้ท้องได้ 22วีคค่ะ..แต่มีอาการเจ็บตรงขาพับจะลุกจะนอนเจ็บค่ะ..เป็นผลมาจากอะไรค่ะ..ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการปวดขาหนีบตอนท้องเกิดจากการที่มดลูกขยายตัวและเส้นเอ็นที่ยึด ระหว่างมดลูกกับหัวหน่าวตึง ทารกในท้องตัวใหญ่ขึ้นจนไปกดทับบริเวณกระดูกเชิงกราน ทำให้เวลาที่คุณแม่เคลื่อนไหวร่างกายจะรู้สึกปวดที่ท้องน้อยและบริเวณขาหนีบทั้ง 2 ข้าง นั่ง ยืน เดิน อยู่ในท่าเดิมนาน ๆ จนมีอาการเกร็งปวดตึงค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰🥰