คนท้องกินแซลมอนดิบได้ไหม ใครรู้บอกหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ความเห็นส่วนตัวเราว่ากินได้ค่ะ แค่เลือกร้านที่สด สะอาด อย่างคนญี่ปุ่นท้องคงกินอยู่ แต่เราเลือกไม่กิน(แบบดิบ) เพราะเราไม่รู้ว่าร้านไหนสะอาด ภายนอกอาจจะสด จัดส่งยังไง หลังร้านวิธีการเก็บยังไง มันไม่มั่นใจ มันเสี่ยงกับการท้องเสียที่ทำให้มดลูกบีบตัวค่ะ

ทางนี้กินแซลมอน หอยนางรมสดก็กิน ถามหมอก่อนทานแล้ว หมอบอกเรื่องอาหารหมอไม่ห้าม แค่ระวังท้องเสีย

เราก็กินค่ะ เลยไตรมาสแรกก็กินไป 1 ครั้ง ฟินดีค่ะ ก็นานๆกินที เลือกร้านที่สดสะอาด ปลอดภัย มั่นใจค่ะ

เลือกร้านที่สะอาดนะคะ..ทานแค่พอหายอยากเพราะแซลมอลก็มีคุณค่าทางโภชนาการบางอย่างเช่นกันค่ะ

เท่าที่รู้มาคือห้ามของดิบค่ะ กุ้งดิบ แซลม่อน หอยนางรม เพราะคนท้องภูมิคุ้มกันต่ำกว่าคนปกติ

อ่านมาว่าทานได้นิดหน่อยนะคะ แต่อย่าทานของดิบเยอะค่ะ ไม่ดีต่อลูกในครรภ์นะคะ

ของดิบควรเลี่ยงดีกว่านะคะ แต่ถ้าอยากกินควรเลือกร้านที่สะอาดค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานเยอะ ที่สำคัญเลือกร้านที่สะอาด

เรากินหลัง7เดือนค่ะ และต้องเลือกร้านที่สะอาด

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินบ่อยมากนะค่ะเพราะมันดิบ