มีวิธีไหนหรืออาหารเสริมตัวไหนให้ลูกกินกันไหมค่ะ บ้านนี้ลูกไม่ค่อยกินข้าว นมก็กินน้อยลง 1ปี 2เดือน

2 ตอบกลับ

อันนี้จากประสบการณ์นะคะ เคยมีปัญหาเรื่องนี้เหมือนกัน เคยลองซื้อวิตามินเสริมที่เคลมว่าช่วยให้เจริญอาหารมาให้ลูกกิน กินหมดขวดก็ยังไม่ช่วยอะไร เราเลยไปปรึกษาหมอเด็ก หมอบอกว่าวิตามินพวกนี้ไม่ได้มีส่วนช่วยมากนัก สิ่งที่ควรปรับจริงๆคือพฤติกรรมในการกิน เวลากินคือเวลากิน ไม่เล่นไม่เดินตามป้อน นั่งกินข้าวพร้อมกัน อาหารคล้ายๆกัน เช่นถ้าเรากินผัดกะเพรา ของลูกก็เป็นผัดกะเพราเหมือนกันแต่ไม่เผ็ดและให้ปรุงน้อย วิธีนี้จะช่วยให้เด็กมีความรู้สึกว่าอยากทำตาม เมื่อก่อนเราก็ไม่ถึงขั้นเดินตามป้อนข้าว ก็ให้ลูกนั่งโต๊ะกินข้าวนี่แหล่ะค่ะ เพียงแค่เราจะตื้อมาก ป้อนทุกคำ กลัวลูกกินได้น้อยบ้าง กลัวลูกทำหก กลัวลูกเลอะเทอะ พอเปลี่ยนมาใช้วิธีที่หมอแนะนำ พฤติกรรมการกินก็ดีขึ้น เมื่อเขาหิวหรือรู้ว่ากำลังจะกินข้าว เขาจะรีบไปนั่งเก้าอี้ตัวเองทันที

3y ago

ด้วยความยินดีจ้าแม่🥰😊

ลองเมนูเส้น ขนมปัง มันหวาน มันฝรั่งดูค่ะ บ้านนี้ก็ไม่กินข้าว 😅

3y ago

ขนมนี่ไม่ต้องให้บังคับเลยค่ะ