คุณแม่บ้านไหน ปวดหลังและเอวบ้างค่ะ อายุครรภ์ 5 w ปวดมากๆ ท้องแรกเกิดจาดสาเหตุอะไรค่ะ จะมีผลต่อลูกไหม

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะเกิดจากการยืนหรือเดินหรือนั่งเป็นเวลานานๆมาม่าไม่ลุกขึ้นเปลี่ยนอริยบทบ้างบวกกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและมดลูกและกระดูกเชิงกรานกำลังขยายตัวจึงทำให้ปวดได้คุณแม่ต้องพักผ่อนนอนเยอะๆอาการจะทุเลาลงค่ะ