มีแม่ท่านไหนตรวจพบเบาหวานขณะตั้งครรภ์​บ้างคะ​เราหมอให้งดแป้ง​และผลไม้ทุกชนิด​ขอเมนูที่ทานได้หน่อยคะ

1 ตอบกลับ

เราเป็นเบาหวานก่อนท้อง นอนปรับยาที่ รพ.2รอบแล้ว เราเจาะเลือดวันละ4รอบฉีดยา4รอบ เปลี่ยนจากข้าวธรรมดาที่เรากินเป็นข้าวก้อง หรือข้าวไรเบอรี่ค่ะ ช่วยได้เยอะ น้ำตาลมีค่า=ข้าวที่เรากินธรรมดา แต่การย่อยน้ำตาลต่างกันค่ะ ทานข้าวเสร็จไม่ควรทานอะไรต่อแม้แต่ผลไม้...ระหว่างมื้อ กินผลไม้ไม่เกิน1ฝ่ามือ (ระหว่างมื้อคือหลังกินข้าวประมาน2 ชม. ค่ะ)ทำแบบนี้ เช้า กลางวัน กินนม1แก้วก่อนนอน ของเราเคร่งครัดกว่านี้อีกค่ะ ส่วนตัวที่ทานแล้วน้ำตาลไม่ขึ้นก็พวกสุกกี้จิ้มจุ่มแต่ลดการปรุงหรือน้ำจิ้มลงนะคะ เห็ดกินได้ไม่อั้น

3y ago

ขอบคุณ​มากค่ะ​ ❤️❤️❤️